Thám tử Nam Việt: Chuyện “thâm cung bí sử” của gia đình – Câu chuyện thứ 18: Phần 8

Giai đoạn tấn công

Thám tử Nam Việt – Bằng kiến thức sâu rộng của mình, Ái Vinh đã loại bỏ hoàn toàn dư luận của mọi người trong cơ quan rằng cô được làm thư ký riêng chỉ vì nhan sắc.

Thực tiễn công tác khiến cô càng ngày càng được mọi người nể trọng hơn. Không phải các chuyên viên bình thường mà ngay cả thủ trưởng các đơn vị trực thuộc có dự định làm một việc gì đó cũng tìm mọi cách tranh thủ ý kiến của Ái Vinh.
 
Cô biết rằng như vậy giai đoạn lót ổ của cô ở cơ quan coi như đã hoàn tất. Để kết thúc giai đoạn này, Ái Vinh đã viết một bài báo lớn về việc nâng cao hiệu quả đầu tư công.
 
Cô đã đưa ra những dẫn chứng xác đáng về sự yếu kém trong đầu tư công ở Việt Nam. Cô đã chứng minh bằng số liệu một cách đầy thuyết phục rằng, quản lý giám sát đầu tư công yếu kém sẽ gây nên lãng phí lớn và lãng phí trong đầu tư công còn lớn hơn nạn tham nhũng nhiều.
 
Bài báo của cô đã được nhiều nhà nghiên cứu chú ý, một số báo ở nước ngoài đã dịch và đăng lại. Giờ thì vị trí của cô ở cơ quan đã vững như bàn thạch.
 
Khi giai đoạn lót ổ đã hoàn tất, Ái Vinh chuyển sang một giai đoạn mới – tấn công. Về kinh tế, cô quyết định tấn công vào các dự án mà cơ quan cô thay mặt Nhà nước làm chủ đầu tư. Không có dự án nào nằm ngoài sự kiểm soát của Ái Vinh.
 
Về chức trách đó là nhiệm vụ của thư ký sếp Hải. Về kinh tế đó là cách kiếm tiền hợp pháp của Ái Vinh. Cô soi rất kỹ các dự án, khiến các nhà thầu lo sốt vó.
 
Nhưng khi các nhà thầu làm việc với cô thì lại thấy rất nhẹ nhàng. Cô chỉ ra vô số lỗi trong thi công, những khiếm khuyết về kỹ thuật cần phải được khắc phục và chính cô cũng gợi ý phương hướng khắc phục những khiếm khuyết đó.
 
Đó là cách làm việc mà các nhà thầu rất thích. Bù lại, các nhà thầu gửi Ái Vinh những phong bì dày cộp, có khi lên đến vài ba chục nghìn USD.
 
Ái Vinh rất khôn ngoan trong việc sử dụng những món tiền này. Cô không sợ bị các cơ quan pháp luật sờ gáy, vì những khoản thù lao của cô là hợp pháp.
 
Nhưng Ái Vinh cũng hiểu rất rõ câu ngạn ngữ của người Việt Nam: "Trâu buộc ghét trâu ăn". Không ai biết Ái Vinh có bao nhiêu tiền, vì cô không xây biệt thự, không mua ôtô sang, không đeo vàng, kim cương. Cô không mua váy áo ngoại mà đến các nhà may lớn chọn vải, may đo cẩn thận. Đó là cách mặc đẹp nhất, tiết kiệm nhất nhưng đòi hỏi phải có óc thẩm mỹ.
 
Cô đi làm bằng xe máy tay ga, buổi trưa vẫn đi ăn bún chả cùng chị em trong cơ quan. Nhưng cô sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Ai ốm đau phải đi viện, nhà ai có tang ma Ái Vinh đều có mặt, đưa ra những cái phong bì đáng giá.
 
Vì thế, uy tín của Ái Vinh lên rất cao. Cô được bầu làm chủ tịch công đoàn, rồi được đề bạt làm chánh văn phòng. Thực quyền trong tay cô ngày càng lớn.
 
(còn nữa)

Từ khóa tìm kiếm:

tham cung bi su viet nam,tham cung bi su dang cong san viet nam,tham cung bi su dcsvn,chuyen tham cung bi su cua dang cong san viet nam,chuyen tham cung bi su dang cong san viet nam,tham cung bi su cua dang cong san viet nam,thamcungbisu dcsvn,tham cung bi su dcs viet nam,thamcungbisu dangcongsanvietnam,Chuyen Tham Cung Bi,thamcungbisu congsanvietnam,thamcungbisu ho chi minh,nhung chuyen tham cung bi su cua viet nam,tham cung bi su vietnam,tham cung bi su dang cong san vn
Did you like this? Share it:

Các bài viết khác

About admin

Thám tử, Thám tử tư, Thám tử Việt Nam