Mất chồng vào tay gái trẻ, câu chuyện của bà chủ tiệm vàng khiến thám tử cũng phải ngỡ ngàng

Tham tu tu – Dựa trên câu chuyện và tình huống có thật xảy ra trong quá trình hoạt động của thám tử tư Việt Nam, tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo thông tin bí mật đời tư khách hàng của thám tử tư Việt Nam.

Vẻ mệt mỏi sau nhiều đêm mất ngủ, chị H liên hệ văn phòng thám tử Việt Nam cần giúp đỡ truy tìm người chồng, anh T đang có dấu hiệu ngoại tình với một cô gái trẻ người dân tộc, làm phụ hồ khi 2 vợ chồng chị xây nhà cho con trai …

Sau nhiều lần điện thoại liên hệ với công ty thám tử Việt Nam, hẹn tới văn phòng ký hợp đồng theo dõi nhưng sau đó chị H lại gọi điện thoại báo hoãn cuộc hẹn. Sau 3 lần lỡ hẹn, chị H nói thật là ngại tới văn phòng thám tử tư vì sợ người quen nhìn thấy và việc thuê thám tử theo dõi sợ có lỗi với chồng … Được thám tử Việt Nam tư vấn tận tình và động viên, cuối cùng chị H quyết định hẹn thám tử Việt Nam tới một quán cà phê kín đáo trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Thám tử có mặt đúng hẹn, sau 5 phút thì chị H xuất hiện, với gương mặt thẫn thờ vì thiếu ngủ, phần vì vẫn chưa yên tâm việc thuê thám tử theo dõi chồng có nên hay không. Câu chuyện bắt đầu thoải mái sau ít phút trao đổi giữa chị H và thám tử tư vấn.

Chị trình bày: “ Vợ chồng tôi mở hiệu vàng ngay một ngã tư lớn của thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Công việc kinh doanh thuận lợi nhưng khá bận rộn. Năm vừa rồi, chúng tôi mua mảnh đất cách nhà 5 km để để xây nhà cho con trai cưới vợ. Cháu ở nước ngoài, cuối năm nay mới về nên mọi việc trong quá trình xây nhà chồng tôi phải đảm nhiệm”.

Chị H trình bày tiếp: “Chồng tôi tìm được tốp thợ 6 người, chăm chỉ, nhanh nhẹn, công thợ phải chăng. Trong nhóm thợ có cô Dịêu làm phụ hồ kiêm nấu cơm mới 35 tuổi, là người miền núi. Dáng Dịêu đậm đà, nước da bánh mật khỏe khoắn và đôi mắt thăm thẳm buồn. Có vài lần tới công trình, tôi nói chuyện với Dịêu thì biết cô ấy tình duyên lận đận. Chồng cờ bạc lại thường xuyên đánh đập nên cô ấy phải ly dị, con gửi nhờ bà ngoại nuôi. Tôi kể chuyện cô Dịêu với chồng. Tuy nhiên, anh không hề quan tâm. Suốt ngày, anh chỉ chăm chăm giám sát, lo vật liệu để hoàn thiện căn nhà theo ý mình. Anh T mặc kệ tôi xoay sở trông nom cửa hàng”.

Chị H than phiền thì anh T nói, xây nhà là việc trọng đại, không giám sát kỹ lưỡng là thợ làm ẩu, có khi còn rút ruột công trình. Từ đó, tối ngày anh T ở chỗ thợ, 9 – 10h đêm mới về nhà.

Chị trần tình: “Một ngày chủ nhật, tôi đóng cửa hàng rồi đảo qua công trình thì thấy tốp thợ đang nghỉ giải lao, cười đùa râm ran. Tôi ngạc nhiên thấy cô Dịêu dạo này như lột xác. Nấu cơm, nấu nước cho thợ mà cô ấy mặc quần ngắn đến đùi, áo trễ xuống ngực. Tôi cất lời trêu đùa thì cậu Hùng, cai thầu đá xéo: “Dạo này cô Dịêu lên đời, sắp nghỉ  phu hồ, lên làm bà chủ”. Dịêu tỉnh bơ, sấn lại tôi chuyện trò thân tình, trầm trồ vì bộ nữ trang tôi đeo trên người”.

Nhiều yếu tố kết hợp lại khiến chị H nghi ngờ chồng có quan hệ ngoại tình với cô Dịêu nên quyết định nhờ thám tử theo dõi tìm hiểu sự thật.

Việc theo dõi được gấp rút tiến hành ngay ngày hôm sau khi chị H ký hợp đồng theo dõi với công ty thám tử Việt Nam.

Nhóm thám tử của Quang được phân công nhiệm vụ theo dõi trong 10 ngày.

Thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6 qua đi nhanh chóng mà nhóm thám tử không hề phát hiện bất thường gì trong hành trình và sinh hoạt của anh T. Vẫn điệp khúc quen thuộc 7h30 rời nhà tới công trình, đeo bám thợ, chạy tới lui các cửa hàng mua vật liệu xây dựng khi thợ cần … 21-22h anh T rời công trình về nhà. Ngày hôm sau lại tiếp tục thói quen đi lại và hành trình như hôm trước.

hau-mat-chong-vao-tay-gai-tre-ba-chu-tiem-vang-khien-ca-ho-ngo-ngang

Ngày định mệnh

Thứ 7, như thường lệ, chồng chị H rời nhà lúc 7h30 để tới công trình để “giám sát”, các thám tử tập trung bám theo anh tới công trình, không có gì bất thường so với những ngày đã qua.

Hôm nay, nhà mới của anh T đổ trần tầng 3, nhóm thợ tất bật hơn mọi ngày ở công trình. Việc đổ mái chỉ trong buổi sáng là xong, buổi chiều nhóm thợ được nghỉ nên anh T mua bia và đồ ăn cho nhóm thợ ăn uống ngay từ trưa. Cô Diệu nghiễm nhiên không phải nấu cơm như mọi ngày vì đồ ăn thức uống được mua sẵn.

Bàn tiệc chỉ tàn khi đồng hồ điểm qua 19h, đám thợ ăn uống no say thì bắt đầu kiếm chỗ nằm nghỉ tại công trình.

Cô Diệu rời công trình lúc 19h10 sau khi dọn dẹp cốc chén, bát đũa của bàn tiệc. Anh T cũng rời công trình ngay sau đó 5 phút. Lạ thay con đường anh T đi hôm nay không giống như mọi ngày thám tử vẫn theo dõi.

Sau 30 phút lòng vòng qua nhiều con đường vắng người, bãi đáp của anh T là một nhà nghỉ cách công trình 6-7 km. Các thám tử tiếp cận nhà nghỉ và phát hiện xe của Diệu cũng có mặt tại đây.

Chị H lạc giọng khi nghe thám tử báo về tin tức và có vẻ không muốn tin thông tin thám tử vừa báo là sự thật. Nhấc máy lên gọi cho chồng, chị H lặng người khi anh tắt máy không liên lạc được.

Chị H có mặt tại nhà nghỉ sau đó 15 phút, 30 phút sau anh T và cô Diệu bước xuống cầu thang, chị H chứng kiến sự thật phũ phàng, chết lặng trong giây lát, chị lao nhanh tới đôi nhân tình định cho cô Diệu vài cái tát, nhưng anh T đã kịp thời ngăn chị H lại cho cô Diệu chạy ngược lên cầu thang cố thủ trong nhà nghỉ.

Anh T mất 10 phút thuyết phục chị H ra về trước, anh T theo sau – thám tử Quang kể.

Thám tử được thông báo tạm dừng theo dõi vì hợp đồng theo dõi đã hoàn thành.

Thám tử với hành trình tìm kiếm và kết thúc có hậu

Cuộc gọi lúc 5h sáng khiến thám tử Quang tỉnh giấc, giọng hốt hoảng chị H cần gặp thám tử gấp để tiếp tục dịch vụ tìm kiếm vì anh T đã bỏ đi từ lúc nào không biết: “Lúc đi anh T lấy của tôi 5 lượng vàng và 200 triệu tiền mặt rồi bỏ trốn” – Chị H nói trong nước mắt.

Sự việc được anh Quang báo cáo về công ty thám tử Việt nam, nhóm thám tử lập tức được triệu tập và giao nhiệm vụ tìm kếm tung tích anh T, theo phán đoán của công ty thám tử Việt Nam, thì rất có khả năng anh T đã bỏ trốn cùng cô Diệu. Hướng khai thác thông tin về cô Diệu cần phải tiếp cận đám thợ hồ đang xây nhà cho chị H …

Thám tử Trung được cử tiếp cận nhóm thợ trong vai nhân viên kinh doanh sơn và bột trét nhà, sau một chầu cà phê và bao thuốc lá thơm, nhóm thợ chia sẻ: “Anh em đang ngồi chơi xơi nước vì không có vật liệu để tiếp tục công việc, do ông chủ không thấy tới, cái cô Diệu nấu cơm cũng không đi làm nên anh em thợ phần nào đoán được nguyên nhân sự việc, trưa nay chắc phải ăn cơm hộp rồi” – Viên cai thầu nhóm thợ với ánh mắt sáng, vẻ mặt hóm hỉnh thủng thẳng chia sẻ, cả nhóm thợ cười giòn giã vui vẻ.

Câu chuyện ngày càng hấp dẫn, hào hứng khiến nhóm thợ tiếp tục bàn tán và sự thật hé mở – Nhóm thợ biết chồng chị H và cô Diệu cặp kè. Thế nhưng, họ không hề nói với chị H vì chồng chị H đã dặn dò kỹ lưỡng. Mỗi ngày đều cho họ tiền ăn sáng, uống bia. Chồng chị H nói với nhóm thợ là chị H đang điều trị bệnh tiểu đường, lãnh cảm với chồng mấy năm nay nên anh T phải bồ bịch giải khuây. Một người thợ cùng quê, gần nhà cô Diệu tiếp lời và kể lể chi tiết về Diệu, thám tử lập tức nắm lấy cơ hội khai thác, vờ xin địa chỉ để lên Bình Phước mua thuốc chữa bệnh, thám tử phịa ra chuyện nghe nói vùng này có thầy lang người dân tộc chữa bá bệnh, nên cần địa chỉ cụ thể của thầy lang để mua thuốc, anh thợ hồ vô tư hồ hởi đoán già đoán non, kể ra hàng loạt thầy lang trong vùng, rồi cho địa chỉ rõ ràng và dặn dò để “anh nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng “ dễ tìm đường … Thám tử nghe xong thì lập tức xin cáo từ để đi bán hàng ở nơi khác, kẻo sắp trưa rồi mà chưa có “đơn hàng” báo về công ty.

Một nhóm thám tử lập tức lên đường đi Bình Phước, theo địa chỉ anh thợ hồ cho, không khó khăn khi gần 30 phút có mặt tại khu vực gần nhà Diệu, thám tử tư đã tìm ra nhà Diệu. Qua quan sát nhà Diệu thám tử không thấy anh T và cô Diệu trong nhà, chỉ thấy cha mẹ Diệu đã già và đứa con nhỏ của Diệu.

Cuộc gọi về công ty thám tử báo cáo tình hình, chị H ngay lập tức được thám tử Việt Nam báo thông tin và chỉ dẫn, chị H sau đó đã có mặt tại nhà Diệu, gặp bố mẹ Dịêu để trình bày vấn đề. Trước mặt 2 người già, chị H hứa không đánh ghen, không làm to chuyện, chỉ cần Dịêu buông tha để chồng chị trở về.

Chị H sau đó hứa sẽ cho cô Diệu 50 triệu làm vốn liếng buôn bán, chạy chợ nuôi con, không phải tha hương kiếm sống. Ánh mắt người mẹ già phần vì thảng thốt với sự thật, phần vì lo sợ đứa con gái bất hạnh trong hôn nhân, giờ lại vướng vào sự việc tai tiếng này … sau 10 phút trấn tĩnh, bà hứa với chị H sẽ khuyên giải con gái và xin chị H cứ về trước, có gì bà sẽ báo tin cho chị khi cần thiết.

Chi H ra về với hy vọng cha mẹ Diệu sẽ khuyên giải được con gái mà trong lòng chị ngổn ngang suy nghĩ và bồn chồn.

Thám tử Quang tiếp tục xin ý kiến công ty thám tử Việt Nam, và được lệnh tiếp tục bám sát nhà Diệu nhằm 2 mục đích: khả năng Diệu nghỉ việc sẽ về quê thăm con nhỏ, cha mẹ, hoặc cha mẹ Diệu khi nghe thông tin về Diệu sẽ nóng ruột mang con Diệu đi Bình Dương tìm Diệu.

Quả thật, ngay sáng sớm hôm sau, cha Diệu chở mẹ Diệu và con của Diệu ra bến xe khách, thám tử lập tức tiếp cận và mua vé xe đi cùng chuyến xe.

Sau hơn 2 tiếng, mẹ Diệu bế con của Diệu xuống xe đò,  đi bộ vào dãy trọ nằm sâu trong hẻm đất nhỏ đường Nguyễn Văn Luỹ (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), qua cửa phòng trọ, thám tử phát hiện anh T và Diệu bên trong phòng.

Thám tử báo thông tin cho chị H, chị H xuất hiện sau 30 phút, từ ngoài cửa chị H đã nghe thấy tiếng mẹ Diệu hết lời khuyên giải, dọa nạt Dịêu với mong muốn cô động viên anh T về với gia đình.

Con trai 6 tuổi của Dịêu cũng ôm lấy cổ mẹ khóc nức nở, đòi mẹ về quê. Cuối cùng, Diệu cũng đồng ý. Tuy nhiên, trước khi chia tay Dịêu, anh T xin phép chị H tặng cho Dịệu món quà cuối cùng là chiếc dây chuyền vàng. Chị H đành nuốt giận đồng ý.

Sau này khi gặp công ty thám tử tư Việt Nam thanh lý hợp đồng, chị H tâm sự: “Thú thật, tôi không còn ham hố chuyện gối chăn, chồng có thể lăng nhăng bên ngoài nhưng tôi quyết không nhường chồng cho kẻ khác. Gia sản bao năm vợ chồng tôi gây dựng không thể để cho cô phụ hồ tầm thường âm mưu chiếm đoạt. Nhiều người biết chuyện chê tôi quá hiền, vào tay họ thì cô Dịêu kia không còn đường về quê. Nhưng tôi nghĩ, tôi chẳng dại gì để cơn ghen mù quáng thiêu đốt tất cả, vì ghen mà vào tù thì quá kém cỏi. Tôi chỉ mất 50 triệu để chồng hồi tâm quay về với vợ con, như vậy đâu phải là nông cạn, dại dột …

Thám tử nghe lời bộc bạch của chị H, thầm mừng cho chị với cách xử lý tình huống khôn ngoan, giúp chị giữ được hạnh phúc gia đình …

Bạn cần giúp đỡ??? Đừng ngần ngại

Hãy gọi ngay cho chúng tôi 24/7: 0913388007 – 0938555101

Thám tử Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ bạn.